Những mẫu thiết kế sân vườn Châu Âu mang lại không gian độc đáo

Theo cuốn sách của Tom Turner, “Khu vườn châu Âu: Lịch sử, Triết học và Thiết kế”, khu vườn đầu tiên được tạo ra về mặt thẩm mỹ được biết đến có nguồn gốc ở Ai Cập từ năm 1000 đến 2000 trước Công nguyên. Cuốn sách cũng nói rằng những khu vườn châu Âu đầu tiên được tìm thấy ở Ý, Hy Lạp và Crete ngày nay. Từ thời điểm này, người La Mã là những người chịu trách nhiệm chính trong việc truyền bá khái niệm thiết kế sân vườn trên khắp lục địa Châu Âu. Trước thời điểm đó, các khu vườn hoàn toàn là để cho người và động vật ăn, không phải để thưởng thức. Khi các phong cách và chức năng của khu vườn phát triển trong suốt lịch sử, có một số phong cách nhất định có xu hướng được coi là “cổ điển”, sức hấp dẫn của chúng là vượt thời gian. Vì vậy, chúng không bao giờ lỗi thời. Nhiều Phong cách Sân vườn Châu Âu là nền tảng của thiết kế sân vườn cổ điển. Nếu bạn đang xem xét một Khu vườn Phong cách Châu Âu trong Cảnh quan Thành phố Kansas của mình, hãy đọc phần dưới đây để tìm hiểu về các phong cách Châu Âu khác nhau.

Phong cách cổ điển của sân vườn châu Âu   

Ở phong cách này bạn không cần diện tích sân vườn quá lớn. Góc ban công, hay 1 góc sân vườn, sân thượng nhỏ nhắn… bạn chỉ cần chuẩn bị một vài chậu hoa màu sắc tươi tắn thì phong cách này đã đạt được 50% rồi đấy. 

sân vườn châu âu cổ điển

sân vườn châu âu cổ điển

 

50% còn lại dựa vào bố cục mà bạn thiết kế, thi công. Chủ đạo của phong cách này là bố cục đối xứng kết hợp với sự nổi bật trong đường nét, tạo nên một tổng thể hài hòa cho khuôn viên vườn.

Cây cối trong các khu vườn châu Âu cũng được tỉa một cách rất gọn gàng

Sự gọn gàng trong sân vườn Châu Âu

Sự gọn gàng trong sân vườn Châu Âu

Sự gọn gàng trong sân vườn Châu Âu

Sự gọn gàng trong sân vườn Châu Âu

Thiết kế vườn theo phong cách châu Âu cổ điển có điểm nhấn là những loại hoa có thân leo hoặc các giàn nho, tạo được sự mềm mại cho khuôn viên.

Ngoài ra, kiểu vườn này còn sử dụng đài phun nước hay các bức tượng thay vì hồ cá hay mái chòi, đèn đá như những khu vườn mang hơi hướng Á Đông.

 

Phong cách cổ điển cũng thực sự hút hồn qua những bức tượng

Phong cách cổ điển cũng thực sự hút hồn qua những bức tượng

 

Thiết kế sân vườn châu Âu theo phong cách hiện đại

Đôi khi phong cách cổ điển lại đem lại cũ kĩ rườm rà, nhưng với những thiết kế hiện đại thì khác. Chúng luôn đề cao những chi tiết đơn giản, qua đó tạo được vẻ trang nhã và đầy sang trọng. Tuy vậy, nhược điểm của nó khi thiết kế là bạn cần một khuôn viên vườn đủ rộng để diễn tả hay phô diễn hết được vẻ đẹp của sân vườn Châu Âu hiện đại.

Với cá tính, tính cách mạnh mẽ, sắc sảo nhưng cũng đầy  phóng khoáng của con người châu Âu được thể hiện rõ nét trong từng hình khối của khu vườn. 

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Phong cách hiện đại trong sân vườn Châu Âu

Mẹo thiết kế sân vườn Châu Âu đơn giản, độc đáo

Không gian sân vườn không chỉ là nơi nghỉ ngơi về thể chất mà còn có tác dụng về tinh thần. Dưới đây là một vài cách khiến sân vườn bạn trở nên thỏa mãn về mặt thị giác và tinh thần.

Với các loại cây, hoa có thân leo để các bức tường không còn nhàm chán và đơn điệu. Để một chiếc ghế bằng bê tông với những chiếc gối ôm đầy màu sắc nổi bật ở một vị trí trong khu vườn sẽ là một ý tưởng độc đáo cho thiết kế của bạn.

Ghế bê tông còn có ưu điểm là ít chịu tác động của thời tiết, nhờ vậy mà bạn vừa có nơi nghỉ ngơi thoải mái nhưng cũng tiết kiệm được chi phí khi thiết kế vườn phong cách châu Âu.

Ánh sáng đèn sân vườn châu Âu

 

Khi màn đêm bao phủ, hãy để khu vườn của bạn thật nổi bật với những chùm đèn lấp lánh. Bạn có thể thiết kế đèn theo dọc bờ tường hay quấn quanh tán cây tùy theo sở thích và nhu cầu của mình.

Với phong cách sân vườn châu Âu, ánh đèn khiến không gian trở lên lộng lẫy và thơ mộng. Hơn hết là nơi ngồi lại của bản thân và gia đình sau một ngày dài

Để tăng thêm cảm giác phóng khoáng nhưng cũng đầy gần gũi. Bạn có thể bày trí một lối đi nhỏ bằng sỏi trong khu vườn.

Một vài mẫu sân vườn phong cách Châu Âu

Dưới đây là một số mẫu sân vườn phong cách Châu Âu mà bạn có thể tham khảo:

cây được cắt tỉa theo các khối

Ánh đèo dấu sau nối đi nhưng không dấu được sự đẹp đẽ

Cây và hoa chủ đạo của sân vườn cũng không tồi

Dù trong bất kid khu vườn nào cũng không thể thiết yếu tố nước

Một khuôn viên rộng rãi, cây cối, các yếu tố luôn được đảm bảo cự ly

Khu vườn phù hợp với các biệt thự nơi thành thị

Đơn giản mà tối ưu

Ngoài ra để được hỗ trợ tốt nhất, với mong muốn có những mẫu thiết kế sân vườn phù hợp nhất cho không gian biệt thự trở nên thật hoàn hảo. Hãy vui lòng liên hê trực tiếp với Green Space để nhận được những sự tư vấn tận tình và bất ngờ về ý tưởng, nét sáng tạo trong thiết kế sân vườn Châu Âu. 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *