Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Sân vườn được cho là xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay của các công trình biệt thự, villa nhằm làm tăng giá trị của ngôi nhà cũng như chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Thiết kế sân vườn biệt thự là một quá trình, không chỉ bởi sở thích của gia chủ mà còn tùy vào cấp độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của gia chủ. 

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự

Ngày nay hầu hết các chuyên gia thiết kế sân vườn có chuyên môn về nguyên tắc thiết kế và là những kiến trúc sư cảnh quan sẽ luôn biết cách để tạo ra được những mẫu sân vườn biệt thự phong cách ấn tượng độc đáo. Sân vườn biệt thự đẹp dù thiết kế theo phong cách hiện đại hay phong cách cổ điển, thì không gian sơn thủy chính là một đặc thù của kiểu kiến trúc biệt thự vườn.

Thiết kế sân vườn biệt thự sau nhà

 

Yếu tố quan trọng trong việc thiết kế sân vườn biệt thự là những nắm bắt được nhu cầu, phong cách của gia chủ và sáng tạo ra được khu vườn đầy đủ công năng sử dụng mà vẫn có cái hồn của gia chủ dù là hiện đại hay truyền thống. Thiết kế sân vườn hiện có nhiều kiểu mang phong cách hiện đại của Châu Âu, phong cách truyền thông của văn hóa sân vườn Nhật Bản, Trung Quốc…. ngoài ra việc thiết kế còn phải phù hợp với tổng thể biệt thự, kết hợp hài hòa với các yếu tố phong thủy tạo nên một công trình đẹp.

Sân vườn thiết kế theo ý tưởng và phong cách của gia chủ luôn rất đặc biệt

 

Các nguyên tắc trong thiết kế sân vườn biệt thự cũng giống như nguyên tắc trong thiết kế kiến trúc cảnh quan. Chúng ta có thể tóm lược lại 8 nguyên lý cơ bản nhất như: Tính thống nhất (unity), đơn giản hóa (simplicity), chuyển tiếp tự nhiên (natural transition), cân bằng (balance), màu sắc (color), đường dẫn (line), cân đối (proportion), lặp lại (repetition). Nếu vận dụng một cách hợp lý, sáng tạo các nguyên tắc trên sẽ giúp tạo ra những công trình sự hoàn hảo cả về mặt mỹ thuật và công năng của một thiết kế sân vườn biệt thự.

Thiết kế rất quan trọng trong mỗi công trình

 

Trước khi bắt tay vào thiết kế sân vườn biệt thự, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, ngân sách dự chi và cấu tạo địa hình, địa chất nơi triển khai dự án để giúp định hình được thiết kế ngay từ đầu. Từ đó lựa chọn những giải pháp thiết kế vừa thỏa mãn sở thích, nhu cầu sử dụng của gia chủ vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức khi thi công và bảo dưỡng sau này.

Thiết kế sân vườn bên hông biệt thự

 

Một thiết kế sân vườn biệt thự cũng phải thể hiện một chủ đề cụ thể. Ngoài ra, có một biệt thự vườn là mong muốn và niềm tự hào của mỗi người, vì vậy một thiết kế sân vườn biệt thự phải tạo ra dấu ấn riêng của gia chủ. Thông qua thiết kế sân vườn biệt thự ta có thể thấy được sự tinh tế, khiếu thẩm mỹ, sở thích, cá tính cũng như một phần tâm hồn của gia chủ.

Thiết kế theo phong cách Nhật Bản

 

Một số mẫu sân vườn biệt thự

Thiết kế kết hợp nhiều tiểu cảnh độc đáo

Thiết kế kết hợp nhiều tiểu cảnh độc đáo

Ngoài ra để được hỗ trợ tốt nhất, với mong muốn có những mẫu thiết kế sân vườn phù hợp nhất cho không gian biệt thự trở nên thật hoàn hảo. Hãy vui lòng liên hê trực tiếp với Green Space để nhận được những sự tư vấn tận tình và bất ngờ về ý tưởng, nét sáng tạo trong thiết kế sân vườn biệt thự. 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *