Thiết kế vườn rau sân thượng

Rau sạch là một phàn bảo đảm cho sức khỏe của bạn. Trong thời hiện đại này, khi mọi người đang dần chú trọng hơn về sức khỏe của mình, rất nhiều người từ chối dùng các mẫu rau được bán trên thị trường. Bởi vì các sản phẩm trên thị trường được cho là mang trên mình nguyên liệu hiểm nguy mà vẫn trong công đoạn sản xuất. Việc dùng thuốc trừ sâu hoặc bất kỳ nguyên liệu phi hữu cơ đã bị ô nhiễm. Nó làm cho một số người không tin với các sản phẩm được bán ra ở đó. Sau đây là những chia sẻ về cách thiết kế để có một vườn rau sân thượng xanh, sạch.

thiet-ke-vuon-rau-san-thuong-greenspace

Vườn rau sân thượng

Lợi ích của việc thiết kế vườn rau sân thượng

Lý do trên sẽ thêm động lực cho bạn bạn làm một khu vườn rau nhỏ trong nhà như ở ban công, sân thương hoặc ngay cả trên lan can… Nó thực sự là 1 ý tưởng lý tưởng để trở thành khu vườn đầy rau xanh tốt.

Thậm chí bạn với thể cung ứng đủ lượng rau cho cả gia đình bẳng chính mảnh vườn tại nhà. Phần nhiều mọi thứ bạn có thể quản lý theo phương pháp của riêng bạn mang những tiêu chuẩn, chất lượng rau mà bạn muốn.

Với khu vườn được tạo ra chính bản thân bạn, bạn tự quyền quyết định số đông việc trồng rau hữu hoặc bán hữu cơ, trồng rau gì , chiếc nào… Theo thời kì mảnh vườn sẽ được tăng dần dần cả về diện tích trồng và số lượng cây trồng.

5 bước đơn giản để có một vườn rau sân thượng sạch

Một góc sân hay ban công nhà bạn sẽ trở thành một vườn rau sạch nhỏ xinh. Đặc biệt hơn, 1 vườn rau trên sân thượng với không gian khoáng đãng, hiện đại mang cá tính riêng sẽ với lại cho bạn cảm giác sảng khoái khi nghỉ ngơi.

Để tạo được vườn rau sân thượng mang đơn thuần hay không ? Làm theo 5 bước đơn giản này, bạn sẽ có ngay 1 vườn rau sân thượng vô cùng tươi xanh nhé!

1.Chọn chậu

Tùy thuộc vào từng loại hạt giống rau trồng trong chiếc vườn rau sân thương , bạn sẽ sử dụng mẫu chậu trồng sao cho thích hợp. Tùy vào hình dạng và màu sắc chậu sẽ mang một bắt mắt riêng tạo nên ko gian xanh của nhà bạn thêm dịu mát và trình bày tính cách thức của chủ vườn rau.

thiet-ke-vuon-rau-tang-thuong-greenspace

Vườn rau sân thượng bằng chậu gỗ

2.Hướng thích hợp để đặt vườn rau

Trong vườn rau sạch của bạn, chắc chắn sẽ có những cây ưa sáng và những cây với tập tính ngược lại. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu trong 1 ngày ánh sáng mặt trời duy chuyển qua những khu vực trong ban công như thế nào. Trong khoảng đấy, tập hợp những chậu cây có cùng tập tính về nơi mà chúng sẽ lớn mạnh tốt.

Nếu bạn trồng những chậu rau sở hữu bộ rễ vững mạnh mạnh như bầu, bí … thì bạn nên chọn chậu rộng và sâu để bộ rễ phát triển thấp. Các cây có bộ rễ ít tăng trưởng hơn như cải, xà lách, rau muống,… thì bạn có thể chọn các chậu nhỏ và cạn hơn. Chọn đúng chậu cho cây sẽ cung ứng đủ dinh dưỡng cho cây lớn mạnh, không hoang phí đất đối sở hữu các cây nhỏ.

3.Làm vườn treo tiện lợi cho diện tích rộng hơn

Nhà bạn không sở hữu khoảng sân rộng, bạn nên trồng những loại rau thơm hay các loại hạt giống rau ngắn ngày để ko gian mang phần dễ chịu với mùi thơm nhẹ tỏa ra từ các loại rau.

thiet-ke-vuon-rau-san-thuong-greenspace

Sân vườn rau sạch tầng thượng

Hoặc bạn có thể trồng những chiếc cây thân leo trong khu vườn của mình để không gian phát triển thành thoáng mát. Vì chúng chỉ chiếm diện tích ở trên, ở phía dưới bạn mang thể trồng các loại rau khác.

4.Tận dụng đồ cũ để làm nơi trồng rau

Để tiết kiệm được một khoản chi phí từ việc sắm chậu trồng rau bạn mang thể tận dụng vỏ chai nhựa, xô, chậu sử dụng đã hỏng để tiêu dùng. Bạn sẽ sử dụng đất chuyên dụng để trồng rau và dùng móc xích hoặc dây thép để treo các chậu cây đó lên hiên nhà.

Sử dụng đồ tái chế giúp hạn chế được phần nào lượng rác thải ra ngoài môi trường. Ngoài ra trồng rau bằng những đồ tái chế cũng giúp vườn rau của bạn có những chậu cây vô cùng độc đáo.

5.Thi công vườn rau trên sân gạch

Lúc sân thượng nhà bạn đã lát gạch sàn, bạn có thể dùng những chậu nhựa lớn hay chậu nhôm cho đất vào chậu và trồng các mẫu rau mà bạn thích, phù hợp mang mùa vụ. Một mẫu vườn rau trên sân thượng của bạn mang nhiều màu sắc phong phú của các mẫu rau sẽ giúp sân thượng thêm xanh.

Bạn nhớ hãy đục lỗ dưới đáy chậu để lúc tưới nước hay trời mưa nước sẽ thoát ra ngoài được giúp cho cây ko bị ngập úng.

Green Space – Không gian xanh cho cuộc sống xanh

📧 Email: c.service@greenspace.vn

📞 Hotline :   0933 333 8993
🏠 Địa chỉ: Số 3 –  ngõ 23 phố Thịnh Liệt – Hoàng Mai, Hà Nội

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *